Home / Mẹo vặt / Sữa chua không để tủ lạnh có sao không
sữa chua không để tủ lạnh có sao không

Sữa chua không để tủ lạnh có sao không

Sữa chua là sản phẩm rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là trẻ nhỏ 

Sữa chua cung cấp rất nhiều vitamin, vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa,  tái tạo canxi cho xương giúp giảm cân và phòng chống cảm, cúm

Vậy bảo quản quản sữa chua như thế nào sao cho hợp lý và nếu nhà bạn không có tủ lạnh thì sữa chua không để tủ lạnh có sao không? Đó là câu hỏi của nhiều người

sữa chua không để tủ lạnh có sao không

1.Thế nào là bảo quản sữa chua không đúng cách :

Hiện nay, rất nhiều cửa hàng và nhiều người bảo quản sữa không đúng cách sẽ làm cho sữa chua không đảm bảo chất lượng gây mất an toàn và có thể gây ngộ độc cho người sử dụng.

Các cửa hàng tạp hóa  bày bán sữa chua kèm sữa đậu nành, sữa tươi hộp các loại … để trên sập kê bằng tấm ván cách mặt đất chừng 30 cm, để ngay phía ngoài cửa ra vào bày tràn ra cùng đồ uống và bimbim với nhiệt độ ngoài trời.

Dù ngày nắng cũng như ngày mưa, ngày hè thì sữa vẫn để ở ngay đường ra vào của cửa hàng để bán cho khách hàng.

Sữa chua được bày cùng một số sản phẩm khác và không được bảo quản ở nhiệt độ quy định

Về việc bảo quản, nhà sản xuất khuyến cáo sản phẩm sữa chua phải được bảo quản đảm bảo nhiệt độ tiêu chuẩn từ 2 – 8 độ C. 

Theo quan sát của PV, trên sản phẩm sữa chua hộp nhỏ có ghi nhiệt độ bảo quản từ 2 – 8 độ C mới đảm bảo an toàn. Nhưng hầu hết các cửa hàng đều không làm theo yêu cầu của nhà sản xuất về nhiệt độ bảo quản sữa.

2. Phương pháp bảo quản sữa chua đúng cách là như thế nào :

– Đầu tiên, hãy nhớ xem thật kĩ hạn sử dụng của sản phẩm sữa chua trước khi mua dùng, hạn sử dụng thường được in dưới đáy của sản phẩm.

– Mỗi loại sữa chua sẽ có độ lỏng khác nhau cũng như thành phần và mùi vị khác nhau, người mua cần lưu ý đọc kỹ thông tin sản phẩm chọn mua vì tiêu chí bảo quản sản phẩm này cần phù hợp với nhiệt độ nơi mình lưu trú.

– Cần lắc đều trước khi sử dụng. Sữa chua giống như kem, có sẽ xu hướng bị đặc khi để lâu trong hộp đựng, vì vậy hãy khuấy hoặc lắc đều trước khi sử dụng.

– Giữ sữa chua trong tủ lạnh ở nhiệt độ được ghi trên bao bìa sản phẩm và tránh ánh nắng trực tiếp là cách tốt nhất để bảo quản sản phẩm sữa chua đóng hộp.

– Tốt nhất hãy sử dụng sữa chua trong vòng 1-2 tuần sau khi mua sản phẩm.

Tóm lại việc “Sữa chua không để tủ lạnh có sao không” là không nên và yêu cầu phải có tủ lạnh. Nếu nhà bạn có tại Đà Nẵng có nhu cầu sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng hãy liên hệ ngay 0905.564.878 

Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Lê Tấn Cường

Địa chỉ : Lô 01-B2 Vũ Lăng – Phường Hòa Phát – Quận Cẩm Lệ – TP Đà Nẵng

Website : http://dienlanhodanang.com

Điện thoại : 0236.628.36.36 – 0905.564.878

Email : info@dienlanhodanang.com

Mã số thuế : 0401491524

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *