Home / Thiết kế, thi công, bảo trì kho lạnh / Kho lạnh và những điều bạn cần lưu ý

Kho lạnh và những điều bạn cần lưu ý

Thực phẩm theo thời gian sẽ bị các tác động môi trường làm cho hư hỏng và ôi thiu

Vì thế làm sao để cho chúng luôn luôn tươi sống và thơm ngon

Kho lạnh khi nào là điều vô cùng cần thiết và thiết thực cho những hộ kinh doanh nhỏ cũng như với quy mô lớn

Lúc này việc sở hữu một cái một kho lạnh là điều vô cùng lý tưởng, cần thiết. Tuy nhiên nếu không biết cách vận  hành và sử dụng một cách khoa học thì máy lạnh sử dụng sẽ là một thiết bị tiêu hao rất nhiều điện năng và tiêu tốn chi phí

Vai trò của kho lạnh khi được Cơ Điện Lạnh Lê Tấn Cường lắp đặt

Tại thời điểm kinh tế thị trường hiên nay. việc bảo quản hàng hóa là một mấu chốt để tăng sợ cạnh tranh cho các sản phẩm trên thị trường . việc lắp đặt kho lạnh đã đóng vai trò quan trọng trong mỗi doanh nghiệp(đơn vị sản xuất), các nhà phân phối sản phẩm .

Các nhà lắp đạt kho luôn hướng tới việc làm sao cho các sản phẩm dữ được lâu nhất, tươi nhất và đỡ tốn chi phí nhất . để làm được như thế các đơn vị lắp đặt cần lưu ý những mục sau:
chọn địa điểm cho kho
Vị trí của kho lạnh là điều các doanh nghiệp lắp đặt cần quan tâm nhất để có thể lưu chuyển hàng một cách dể dàng. để lắp đặt các nhà thầu kho lạnh sẽ tính toán thông số kỹ thuật . sao cho kho được bảo quản trong môi trường tốt nhất, lại tận dụng được không gian trống phục vụ tốt cho lưu chuyển hàng vào kho và xuất kho .

Cách bảo quản kho

Để kho hoạt động tốt vai trò của mình chúng ta cần cho máy hoạt động tốt .sau khi tắt máy (hoặc mất điện) phải đợi 5-10  phút sau mới được mở máy : nếu chưa đủ 5 phút đã mở máy thì sự thăng bằng áp lực của hệ thống chưa đạt yêu cầu. Nếu lúc ấy khởi động máy thì máy không hoạt động, dòng điện tăng lên rất lớn, sẽ cháy cầu chì hoặc nhảy áp tô mát, gây hại máy hoặc hỏng máy điều hoà nhiệt độ.

khoảng 6 tháng thì nên lau chùi máy và tra dầu cho các cánh quạt , không cần xử lý bộ làm lạnh chỉ cần quét bẩn bên ngoài .

chọn nhiệt độ bảo quản

Với mỗi một loại sản phẩm thực phẩm thì mức nhiệt độ hợp lý là khác nhau, tùy theo đặc tính của chúng mà lựa chọn. Có như vậy mới đảm bảo được thực phẩm giữ nguyên được chất lượng, màu sắc và không bị biến đổi gì. Tuy nhiên nhìn chung, nhiệt độ càng thấp thì thời gian bảo quản thực phẩm sẽ càng được lâu hơn.

Ở nước ta, trung bình mức nhiệt độ trong các kho bảo quản thực phẩm là -18 độ C đến 2 độ C .

Độ ẩm của không khí trong kho lạnh


Độ ẩm của không khí trong kho có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của sản phẩm khi sử dụng. Bởi độ ẩm không khí trong kho có liên quan mật thiết đến hiện tượng thăng hoa của nước đá trong sản phẩm. Do đó tùy từng loại sản phẩm cụ thể mà ta chọn độ ẩm của không khí cho phù hợp.

Vỏ kho

Với các dạnh kho khác nhau chúng ta cần sử dụng những loại panel khác nhau trong lắp đặt, không nên sử dụng tường bê tông, hay tường gạch để làm vỏ kho vì nếu sử dụng vật liệu này sẽ bị thất thoát nhiệt, tốn điện.

Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Lê Tấn Cường

Địa chỉ : 36 Lê Trọng Tấn – Quận Cẩm Lệ – TP Đà Nẵng

Website : http://dienlanhodanang.com

Điện thoại : 02366.538.679 – 0905.564.878

Email : info@dienlanhodanang.com

Mã số thuế : 0401491524

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *