Home / Mẹo vặt / Điều hòa phát nổ do quá tải
điều hòa phát nổ

Điều hòa phát nổ do quá tải

Mùa hè điều hòa là cứu cánh đối với rất nhiều người không chịu nổi nhiệt độ nóng.

Họ cho nhiệt độ càng thấp càng tốt, chạy liên tục 24/24 khiến điều hòa quá tải dẫn đến nhiều sự cố không lường được

Lê Tấn Cường- chuyên gia lắp đặt và bảo dưỡng sửa máy lạnh tại Đà Nẵng, điều hòa là thiết bị điên như các thiết bị khác như bóng đèn, hay máy tính,… đều có tuổi thọ nhất định

Chạy càng nhiều thì tuổi thọ càng thấp lại, làm việc quá nhiều khiến ” sức khỏe ” yếu dần đi

Bạn nên chọn nhiệt độ 25 – 28 độ C là hợp lý, vừa tốt sức khỏe vừa tiết kiện điện năng

Những người có thói quen ép điều hòa chạy gồng lên, quá tải thì tiền điện sẽ tăng lên đột biến, nguy có phát nổ cao, nguy hiểm gia đình người sử dụng

Lê Tấn Cường giải thích, điều hòa sẽ hoạt động hết công suất để đạt được nhiệt độ mà người dùng cài đặt. Rơle của điều hòa sẽ tự ngắt hoạt động của cục nóng khi đạt đến mốc nhiệt độ này. Quá trình sẽ lặp đi lặp lại do nhiệt độ phòng sau quá trình trao đổi nhiệt với môi trường bên ngoài sẽ tăng lên, điều hòa sẽ phải khởi động lại để làm mát và duy trì ở mức nhiệt độ đã được cài đặt sẵn. Nhiệt độ ngoài trời càng cao, cục nóng điều hòa càng phải làm việc nhiều hơn.

Đáng chú ý, với nắng nóng trên dưới 40 độ C, cài đặt điều hòa nhiệt độ quá thấp đồng nghĩa với việc “bắp ép” cục nóng điều hòa làm việc liên tục, không có thời gian ngừng nghỉ. Trong khi, cục nóng điều hòa được trang bị bảng mạch chứa các linh kiện điện tử, khi hoạt động sẽ tạo ra lượng nhiệt nhất định. Thế nên, khi hoạt động liên tục trong thời gian dài, cục nóng sẽ tăng nhiệt độ lên rất cao. Lúc này, nó rất dễ cháy nổ.

điều hòa phát nổ

Bên cạnh nguy cơ cháy nổ, việc để điều hòa chạy liên tục ở nhiệt độ quá thấp (dưới 22 độ C) cũng gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Đơn cử, người dùng sẽ bị khô da, hệ hô hấp bị ảnh hưởng (viêm họng) và có thể bị sốc nhiệt khi bước từ phòng lạnh bước ra ra ngoài và ngược lại.

Theo anh Cường, cách sử dụng điều hòa an toàn và bền nhất là không nên cho điều hòa chạy 24/24 giờ, đặt điều hòa ở nhiệt độ 25-28 độ C. Bởi, ở mức nhiệt này sẽ đảm bảo sức khỏe cho người dùng, giúp tiết kiệm điện và tuổi thọ của điều hòa sẽ được kéo dài.

Tuy nhiên, khi thời tiết nắng nóng gay gắt, ví như đợt nắng nóng lịch sử ở Đà Nẵng vừa qua, nếu để điều hòa 25-28 độ C vẫn không thấy phòng mát, người dùng nên bổ sung thêm quạt điện hay quạt hơi nước trong phòng. Khi đó, sẽ có gió, đẩy khí lạnh lan tỏa khắp phòng. Sửa điều hòa tại đà nẵng nhờ vậy cũng không phải chạy trong tình trạng quá tải.

Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Lê Tấn Cường

Địa chỉ : 36 Lê Trọng Tấn – Quận Cẩm Lệ – TP Đà Nẵng

Website : http://dienlanhodanang.com

Điện thoại : 02366.538.679 – 0905.564.878

Email : info@dienlanhodanang.com

Mã số thuế : 0401491524

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *