Home / Mẹo vặt / Những điều cần biết về chế độ hút ẩm của điều hòa

Những điều cần biết về chế độ hút ẩm của điều hòa

Bạn có chắc chắn rằng mình đã nắm rõ được tất cả các chức năng của chiếc máy điều hòa mình đang sử dụng? Điều hòa đã trở nên quá quen thuộc nhưng câu hỏi trên vẫn là một vấn đề khiến nhiều người bối rối. Bài viết dưới đây, Công ty TNHH Cơ điện lạnh Lê Tấn Cường sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về Chế độ hút ẩm của điều hòa. Đây là một chức năng rất tiện lợ, nhất  là trong những ngày độ ẩm không khí cao khiến chúng ta khó chịu. Nắm rõ về chức năng này, bạn có thể hoàn toàn tự tin về khả năng sử dụng điều hòa hiệu quả cho gia đình mình.

chế độ hút ẩm của điều hòa

Làm sao để nhận biết Chế độ hút ẩm của điều hòa?

Chế độ làm khô của điều hòa còn được gọi là chế độ dry và có biểu tượng là hình giọt nước trên màn hình remote điều khiển.

Ở chế độ này máy chạy khoảng 3 đến 5 phút lại nghỉ. Đồng thời tốc độ gió thổi ra nhỏ. Không khí ẩm gặp môi trường lạnh hơn sẽ ngưng tụ ở dàn lạnh. Vì vậy bạn không cảm thấy lạnh.
Đối với một số loại điều hòa, bạn nên để điều hòa ở chế độ làm lạnh. Với nhiệt độ cài đặt 25 – 27°C cũng là một cách hiệu quả để hút ẩm cho căn phòng.

Mục đích của Chế độ hút ẩm của điều hòa là giúp giảm độ ẩm cho cho căn phòng trở nên khô ráo.

Có rất người nhận định rằng điều hòa có tính 2 chiều thế nhưng điều hòa nó cũng chỉ tập trung vào chức năng chính của nó là điều hòa, xử lý nhiệt độ phòng. Với tính năng hút ẩm thì điều hòa hai chiều không chuyên về chức năng hút ẩm. Chính vì vậy, máy hút ẩm và điều hòa không khí hoạt động không hề giống nhau. Nên hiệu quả hút ẩm cũng khác nhau. Không thể sử dụng điều hòa không khí để thay thế cho máy hút ẩm và ngược lại.

Nhiều người sử dụng chế độ hút ẩm với máy điều hòa 1 chiều thường hay thắc mắc là không thấy báo nhiệt độ trên khiển điều hòa, thực ra máy điều hòa một chiều không hề báo nhiệt độ khi sử dụng tay khiển điều hòa, đối với căn phòng nhỏ việc sử dụng điều hòa 1 chiều chạy hút ẩm là khá tốt như vậy bạn chỉ cần để chế độ hút ẩm được chuyển từ điều khiển là được rồi.

  >> Xem thêm: Hướng dẫn điều chỉnh máy lạnh Toshiba đơn giản dễ hiểu cho người mới dùng

Chế độ hút ẩm của điều hòa sử dụng như thế nào?

Trước tiên bạn hãy chuyển sang chế độ hút ẩm ở đó trên tay khiển. Bạn chỉnh nhiệt độ lên cao nhất lưu ý nhé đừng để nhiệt độ thấp. Bởi nhiệt độ thấp điều hòa sẽ chuyển sang chạy lạnh. Mà thời điểm mùa nồm thì nóng lạnh khá khó chịu. Bạn hãy để chế độ quạt gió tốc độ nhanh nhất chỉ trong khoảng 30 phút căn phòng của bạn sẽ kho ráo và những mầm bệnh do điều hòa sẽ không còn.

So sánh giữa Chế độ hút ẩm của điều hòa và máy hút ẩm.

   1. Về Chế độ hút ẩm của điều hòa.

chế độ hút ẩm của điều hòa

  • Máy điều hòa nhiệt độ có tính năng hút ẩm như máy hút ẩm. Nên đôi khi chúng được sử dụng như máy hút ẩm tạm thời.
  • Hoạt động bằng cách gửi thải nhiệt trở lại vào phòng thay vì bên ngoài không gian.
  • Với thiết kế kèm theo tính năng hút ẩm của điều hòa nhiệt độ. Và hiệu quả tiết kiệm điện năng không được như máy hút ẩm.
  • Điều hòa nhiệt độ được điều khiển bởi một hệ thống điều khiển nhiệt. Mà nhiệt độ và độ ẩm trong một không gian khép kín sẽ có liên quan mật thiết với nhau. Nên rất khó để kiểm soát độ ẩm bằng cách cảm nhận bằng nhiệt độ như máy điều hòa.
  • Có thể sử dụng máy điều hòa nhiệt độ thay thế “tạm thời” máy hút ẩm.

  2. Về máy hút ẩm.

chế độ hút ẩm của điều hòa

  • Còn gọi là máy một chiều.
  • Một thiết bị gia dụng có tính năng loại bỏ độ ẩm trong không khí.
  • Hơi nước ngưng tụ và được chuyển vào ngăn chứa nước. Sau đó được chuyển qua đường ống nước để thành nước thải.
  • Hiệu quả hút ẩm của máy hút ẩm luôn cao hơn máy điều hòa nhiệt độ.

Cool và Dry khác nhau như thế nào?

Trong một chiếc điều hòa sẽ có hai chế độ làm lạnh: Cool – làm mát và Dry – làm khô.

Với chế độ Cool, điều hòa hoạt động bằng cách đẩy nhiệt lượng từ trong phòng ra bên ngoài. Quá trình này yêu cầu công suất điện rất cao.

Chế độ Dry thì khác, về cơ bản, hiệu quả của Dry gần như tương đương với Cool, chỉ khác ở cơ chế vận hành. Với Dry, điều hòa hạ nhiệt độ phòng bằng cách khử nước có trong không khí.
Khi sử dụng chế độ Dry, điều hòa sẽ giữ lại hơi ẩm trong không khí. Nên căn phòng không khí khô ráo. Chúng ta sẽ có cảm giác thoải mái hơn dù đặt nhiệt độ cao hơn khi đang sử dụng chế độ Cool. Ngoài ra, công suất tiêu thụ điện năng cũng thấp hơn so với Cool nhiều lần.

Như vậy có nên thường xuyên dùng Chế độ hút ẩm của điều hòa?

Người dùng chỉ nên sử dụng vào thời điểm trời tối, ban đêm bởi với Chế độ hút ẩm của điều hòa sẽ hút hơi ẩm ra khỏi phòng, trả lại không khí trong lành và khô ráo hơn nên tiêu thụ điện năng ít hơn chế độ làm mát.
Đặc biệt, việc sử dụng Dry trong những ngày trời không quá nóng và độ ẩm không khí cao là một lựa chọn không gì tuyệt vời hơn.
Những ngày trời khô nóng, do độ ẩm không khí thấp, việc sử dụng Chế độ hút ẩm của điều hòa sẽ không còn ý nghĩa nữa, thậm chí khiến không khí thêm khô hơn, khiến cho làn da của bạn bị khô đi, cơ thể mất nước, không tốt cho sức khỏe.
Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Khi có nhu cầu về lắp đặt sửa chữa bảo trì máy điều hòa hãy liên hệ cho Công ty TNHH Cơ điện lạnh Lê Tấn Cường để nhận được sự phục vụ chu đáo và tận tình nhất.

Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Lê Tấn Cường

Địa chỉ : 36 Lê Trọng Tấn – Quận Cẩm Lệ – TP Đà Nẵng

Website : http://dienlanhodanang.com

Điện thoại : 02366.538.679 – 0905.564.878

Email : info@dienlanhodanang.com

Mã số thuế : 0401491524

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *